Tới tháng không nên ăn gì - Ngày đèn đỏ nên kiêng ăn gì để khoẻ mạnh?

157 days ago 4.9K views

Tới tháng không nên ăn gì - Ngày đèn đỏ nên kiêng ăn gì để khoẻ mạnh?

Thực phẩm làm sẵn

Tới tháng không nên ăn gì để hết khó tiêu, đầy bụng? Để ngăn chặn cơ thể tích nước, đầy hơi dẫn đến khó tiêu, đầy bụng thì bạn nên giảm bớt lượng natri trong các loại thực phẩm đã qua chế biến. Đồ ăn đóng hộp, các loại sốt tương đóng hộp, thịt nguội, phô mai... là những loại thực phẩm đóng gói chứa đến 200mg natri hoặc hơn thế nữa.


Thịt đỏ

Vậy ngày đèn đỏ không nên ăn gì để tránh được chứng chuột rút khó ưa? Thịt đỏ có nhiều chất béo no, nên tránh ăn trong giai đoạn này, vì thịt đỏ có thể làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá mà kinh nguyệt mang lại. Nếu bạn thèm ăn thịt, hãy ăn thịt nạc như thịt gà không da chẳng hạn.

Rượu

Rượu luôn được khuyến cáo không tốt cho sức khỏe nếu lạm dụng, nhất là trong kì kinh nguyệt. Bạn không nên chủ quan khi cho rằng uống một chút rượu sẽ không có vấn đề gì đâu nhé! Uống rượu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu trong ngày đèn đỏ.

Sữa và chế phẩm từ sữa

Để tránh chứng chuột rút kinh nguyệt, ngoài thịt đỏ, có kinh không nên ăn gì? Các sản phẩm từ sữa như sữa, kem và pho mát được khuyến cáo là không sử dụng nhiều khi đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.

Thức uống chứa caffein

Ngày đèn đỏ không nên ăn gì để tránh các cơn đau đầu, đau bụng, đau lưng? Thức uống như cà phê có hàm lượng caffein cao cần tránh trong khoảng thời gian này. Trà đặc và cà phê là những thủ phạm tiêu biểu cho chứng huyết áp cao và có thể gây lo lắng, mất nước và phá vỡ chu trình giấc ngủ của bạn. Và kéo theo là các cơn đau đầu, đau bụng, đau lưng sẽ khó chịu hơn.

Cậu bé 16 tuổi đột tử vì uống đồ uống chứa caffeine: Chuyên gia nói gì về  tác hại của loại chất này?

Doctor Care chúc các bạn gái thoải mái và tự tin trong những ngày ấy!

*Nguồn: Sưu tầm*

Loại sản phẩm khác
Giấy vệ sinh Slisoft
Băng vệ sinh
Băng vệ sinh Slea'zy Cool for teen
Băng vệ sinh
Băng vệ sinh Glamiss Cool